Gạo Sạch Minh Tâm là Sản phẩm Gạo sạch đầu tiên ở Cà Mau
Giới thiệu
Xuất phát từ quy trình sản xuất lúa an toàn của Sở NN và PTNT ban hành, Hợp tác xã Dịch vụ Nông Nghiệp Minh Tâm tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật bắt đầu từ tiêu chí:
- Chọn nông dân
- Chọn vùng đất
- Chọn Nguồn nước an toàn
Để xây dựng vùng nguyên liệu, đến việc liên kết cung ứng giống vật tư đầu vào, kiểm soát quy trình sản xuất lúa và bao tiêu.
Đến nay, Hợp tác xã Dịch vụ Nông Nghiệp Minh Tâm chính thức cho ra đời sản phẩm Gạo sạch đầu tiên. Với quy mô 1.000 ha của 300 hộ nông dân ở 3 khu vực
- Xã Khánh Hưng
- Xã Khánh Bình Tây
- Xã Khánh Bình Tây Bắc
Sản phẩm này được Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Cà Mau ký Quyết định số 3644/QĐ-SNN ngày 25/12/2018 công nhận vùng sản xuất lúa và sản phẩm lúa an toàn cho Hợp tác xã.
- Không sử dụng phân hóa học
- Chỉ sử dụng phân, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, năng suất lúa, lợi nhuận, hiệu quả vẫn cao, chất lượng gạo rất ngon an toàn cho người tiêu dùng đó là những kết quả nổi bật của sản phẩm “Gạo sạch Minh Tâm” bước đầu mang lại và được khẳng định trên đồng đất huyện Trần Văn Thời. Đây cũng là nhãn hiệu gạo sạch đầu tiên của tỉnh Cà Mau được thực hiện theo Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh tầm nhìn đến 2020.
Bằng việc cải tiến canh tác truyền thống của nông dân, không lạm dụng phân bón hóa học, phun thuốc bảo vệ thực vật tràn lan như trước đây.
Ông Tạ Mạnh Kha, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ Nông Nghiệp Minh Tâm đã cùng nông dân thực hiện quy trình canh tác mới với mục tiêu giảm chi phí, hạ giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng lúa gạo.
Ngoài chọn giống tốt chất lượng cao, ngon cơm các hộ dân phải tuân thủ quy trình canh tác lúa an toàn, chỉ sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, thuốc ít độc, thời gian cách ly ngắn.
Đặc biêt, giai đoạn sau khi lúa trổ không phun bất cứ loại thuốc, phân bón, kích thích tăng trưởng nhằm đảm bảo hạt lúa an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
Trên bao bì in dòng chữ “Gạo Sạch Làm Từ Tâm”, với mong muốn để sản xuất ra lúa gạo thật sự sạch, an toàn, người nông dân phải đặt “Cái Tâm” lên hàng đầu, “Tâm sạch” mới cho ra “Gạo sạch”. Và đồng thời, cũng phải dùng “Cái Tâm” của mình khi phối hợp với nông dân thực hiện quy trình sản xuất gạo sạch, có như vậy, mới tạo được niềm tin cho người tiêu dùng bền vững.
Quyết định 3644/QĐ-SNN ngày 25/12/2016 của Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau
Quy trình sản xuất Lúa an toàn
Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Minh Tâm đã cùng với các cơ quan chuyên môn xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất theo quy trình canh tác lúa hữu cơ an toàn...
Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Minh Tâm đã cho ra đời sản phẩm Gạo sạch Minh Tâm, Gạo sạch Toàn Tâm với các tiêu chí:
- Không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
- Không chất bảo quản
- Không chất tạo mùi
- Sử dụng Phân bón hữu cơ
- Sử dụng Thuốc sinh học
- Không sử dụng giống biến đổi gen (GMO)
- Đạt các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm
- Cam kết đảm bảo chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng.
- Canh tác bền vững theo hướng thuận Thiên con tôm ôm cây lúa,
Sản phẩm
Gạo sinh thái ST25 - đặc sản từ Vùng lúa tôm sinh thái Cà Mau
TUYỂN DỤNG MỚI
SẢN PHẨM
THÔNG TIN